Viec Lam Thuc Tap - Viec Lam Sinh Vien - Viec Lam Ban Thoi Gian Online - Viec Lam - Internships
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.


Viec Lam Thuc Tap - Viec Lam Sinh Vien - Viec Lam Ban Thoi Gian Online - Viec Lam - Internships
 
HomeSearchLatest imagesRegisterLog inChoi Game Online
Search
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search

Share
 

 Mẹo làm món bò xào thật mềm và ngon

View previous topic View next topic Go down 
AuthorMessage
weo

weo

Tổng số bài gửi : 2406
Points : 29770
Join date : 2011-12-28
Age : 30
Đến từ : kiên giang

Mẹo làm món bò xào thật mềm và ngon Empty
PostSubject: Mẹo làm món bò xào thật mềm và ngon   Mẹo làm món bò xào thật mềm và ngon EmptySat Dec 31, 2011 4:12 pm

Loading
Mẹo làm món bò xào thật mềm và ngon Bo-xao-ngon-home
SSM) – Lâu lâu muốn bồi bổ cho cả nhà một chút mà lại không có nhiều thời gian làm những món cầu kỳ thì bò xào là chọn lựa hàng đầu của các chị em. Nhưng làm thế nào để có món bò xào thật ngon lành và không bị dai như… kẹo cao su, thử áp dụng mẹo sau từ Sức Sống Mới nhé.
Mẹo làm món bò xào thật mềm và ngon Bo-xao-ngon-3
Bước 1: Chọn thịt

Với món xào, nên sử dụng thịt philê hay thịt thăn thì xào xong thịt sẽ mềm và không dai. Lựa miếng thịt có màu sắc tươi chứ chưa chuyển sang màu đỏ sẫm, ngửi không có mùi hôi khó chịu.

Thử lấy đầu ngón tay ấn vào thịt, nếu thịt có độ đàn hồi và không bị dính; thớ thịt nhỏ và mềm thì đó là thịt ngon.
Mẹo làm món bò xào thật mềm và ngon Bo-xao-ngon-4
Bước 2: Ướp thịt

Cắt theo chiều ngang để thịt ăn không bị dai và nấu nhanh chín hơn. Muốn cắt lát thật mỏng thì cho miếng thịt vào tủ đá cho thịt hơi đông lại, dùng dao lớn và bén để cắt.
Mẹo làm món bò xào thật mềm và ngon Bo-xao-ngon-5

Với thịt tươi thì chỉ cần ướp với một chút hạt nêm Knorr, nước tương hoặc thích thì cho thêm tỏi, tiêu cũng rất ngon rồi. Ướp thịt bò xào cần cho thêm 1 muỗng dầu ăn rồi để khoảng 30 phút thì miếng thịt sẽ rất mềm và ngon (tùy lượng thịt nhiều hay ít mà tăng lượng dầu ăn cho phù hợp)

Không nên dùng nhiều nước mắm và muối cho thịt bò vì các gia vị này sẽ làm thịt bò bị chảy nước nên khô và cứng lại. Bạn phải xào lâu mới chín nên thịt càng bị dai hơn.

Nếu mua nhằm bò không được mềm hoặc cắt miếng hơi dày để xào thì ướp thêm một chút xíu nước thơm hoặc nhựa đu đủ xanh. Hạn chế dùng bột làm mềm thịt khi nấu ăn nhất là những loại có xuất xứ không rõ ràng.
Mẹo làm món bò xào thật mềm và ngon 1.19479474900048bo-xao-ngon-home

Bước 3: Xào thịt

Khi xào, vặn lửa thật to nhưng không nên để chảo quá nóng sẽ làm thịt bị chín quá kỹ, không còn mềm nữa. Khi xào đảo nhanh tay và canh lúc thịt vừa chín thì tắt lửa ngay, xào lâu thịt chẳng mềm mà còn dai hơn đấy.

Nếu xào chung với các loại rau củ, khoai tây chiên… bạn nên xào bò trước rồi múc ra để riêng. Xào chín rau củ xong thì mới cho bò vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Mẹo làm món bò xào thật mềm và ngon Bo-xao-ngon-6
Back to top Go down
 

Mẹo làm món bò xào thật mềm và ngon

View previous topic View next topic Back to top 
Page 1 of 1

Bài viết mới cùng chuyên mục

       

      -

      Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
      Viec Lam Thuc Tap - Viec Lam Sinh Vien - Viec Lam Ban Thoi Gian Online - Viec Lam - Internships  :: Chat&Chit :: Làm Quen - Ăn Uống-