Viec Lam Thuc Tap - Viec Lam Sinh Vien - Viec Lam Ban Thoi Gian Online - Viec Lam - Internships
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.


Viec Lam Thuc Tap - Viec Lam Sinh Vien - Viec Lam Ban Thoi Gian Online - Viec Lam - Internships
 
HomeSearchRegisterLog inChoi Game Online
Search
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search

Share
 

 Giá thành Windows liệu có quá cao?

View previous topic View next topic Go down 
AuthorMessage
weo

weo

Tổng số bài gửi : 2406
Points : 25675
Join date : 2011-12-28
Age : 28
Đến từ : kiên giang

Giá thành Windows liệu có quá cao? Empty
PostSubject: Giá thành Windows liệu có quá cao?   Giá thành Windows liệu có quá cao? EmptySat Mar 03, 2012 7:36 pm

Loading
Giá thành của các phiên bản Windows - hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới dành cho máy tính có sự khác biệt lớn tùy thuộc vào việc người dùng mua mới, nâng cấp hay dùng lậu.
Giá thành Windows liệu có quá cao? Img-1330669610-1
Chúng ta có thể hãy xem xét trên ba hướng là:

Cài đặt Windows trên một chiếc PC mới
Hầu như mọi người tiến hành nâng cấp Windows khi mua máy tính mới mà trong đó giá thành hệ điều hành được tính như là một phần của giá bán. Trong thực tế, thật khó để tìm ra bao nhiêu bản sao của Windows đã được cài trên máy tính mới của người dùng. Microsoft và nhà sản xuất phần cứng giữ loại thông tin bí mật này, ẩn đằng sau các hợp đồng không công khai NDAs (Non- Disclosure Agreements).

Người ta phô trương những con số trong một bản báo cáo về giá thành đề xuất cho phiên bản hệ điều hành mới, như bản Windows 7 Home Premium cộng thêm từ 50 USD đến 90 USD vào giá của một máy tính mới, còn tùy vào giá bán của hệ thống. Nếu không quá yêu cầu cấu hình mạnh, bạn có thể chọn một máy tính mới có giá khoảng 250 USD với Windows cũng chiếm khá nhiều trong con số đó.

Thật khó để thấy một tên tuổi sản xuất máy tính lớn mà khi bán lại không cài đặt sẵn Windows như HP, DELL, Sony (ở thị trường các nước phát triển). Chúng ta có thể tìm thấy các cửa hàng ở Anh bán các PC mà chưa có hệ điều hành (ví dụ như Novatech), ở đó Windows 7 Home Premium có giá khoảng 120 USD tính ngoài giá của một PC mới. Nhưng chúng ta nhớ rằng, đây là một phiên bản máy tính để bàn cơ sở của Windows và khi nâng cấp lên phiên bản cao hơn thì chi phí cho hệ điều hành có thể sẽ tăng vọt.

Vì vậy, Windows trên một PC mới khá đắt tiền và với việc những chiếc PC ngày càng rẻ hơn, số tiền mà bạn chi cho hệ điều hành sẽ tăng tỉ lệ thuận với tổng chi phí hệ thống.

Nâng cấp các phiên bản
Giá thành Windows liệu có quá cao? Img-1330669351-2
Nếu một bản sao Windows được cài trước trên một PC mới là đắt, thì hãy chờ cho đến khi chúng ta cố gắng để nâng cấp nó. Một bản nâng cấp của Windows 7 Home Premium (dành cho những người có một sản phẩm nâng cấp hợp lệ) có giá 120 USD.

Một bản sao System Builder có cùng mức giá bán lẻ với một bản nâng cấp, nhưng nếu tìm kiếm thì bạn có thể chọn được nó với giá khoảng 100 USD.

Lưu ý: chúng ta biết những quy định về việc sử dụng các phiên bản System Builder, nhưng miễn là chúng ta chúng được bán trên những nơi như Amazon và Newegg hay những nơi bán tin cậy, chúng ta có thể mua và sử dụng chúng.

Vì vậy, việc mua phiên bản nâng cấp Windows cũng đắt.

Các phiên bản đầy đủ
Giá thành Windows liệu có quá cao? Img-1330669351-3
Nếu chúng ta không có một sản phẩm nâng cấp hợp lệ thì sẽ phải trả tiền nhiều hơn. Một phiên bản đầy đủ của Windows 7 Home Premium khoảng 200 USD và nếu chúng ta chuyển sang sử dụng bản Ultimate thì phí phải trả 320 USD.

Vì vậy, việc mua các phiên bản đầy đủ càng đắt hơn.

Dùng lậu
Giá thành Windows liệu có quá cao? Img-1330669351-4
Đây là một cách không được khuyến khích để có được một phiên bản Windows đầy đủ. Tuy nhiên với giá trị kinh tế cao, rất nhiều người đã tìm những bộ Windows đủ mọi phiên bản ở những hàng bán đĩa, trên các diễn đàn hay các trang chia sẻ. Nếu vẫn muốn xài phiên bản Windows "chính hãng", một số cá nhân có rao bán key từ tài khoản MSDN, Technet hoặc key lấy từ những máy tính hỏng bỏ đi với giá trên dưới 100 ngàn đồng.

Kết luận
Tóm lại, Windows khá là đắt tiền nếu chúng ta nghĩ đến vệc lấy một bản sao mà không mua máy PC cùng một lúc hay dùng "lậu". Việc nâng cấp đặc biệt đắt tiền khi chúng ta xem xét Apple tính phí 30 USD cho một phiên bản nâng cấp mà có thể cài đặt trên 5 hệ thống. Tuy nhiên, chúng ta cần chú ý đến yếu tố thực sự là Microsoft sẽ cung cấp cho chúng ta các bản cập nhật một thời gian dài (Windows 7 được hỗ trợ đến năm 2020).

Liệu bạn có nghĩ giá thành Windows là quá đắt? Và Microsoft nên thu bao nhiêu tiền cho mỗi phiên bản?.

Theo ZDnet
Back to top Go down
 

Giá thành Windows liệu có quá cao?

View previous topic View next topic Back to top 
Page 1 of 1

Bài viết mới cùng chuyên mục

  Bài viết liên quan vớiGiá thành Windows liệu có quá cao?

    

   -

   Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
   Viec Lam Thuc Tap - Viec Lam Sinh Vien - Viec Lam Ban Thoi Gian Online - Viec Lam - Internships  :: Chat&Chit :: Tin Tức Quanh Ta-