Viec Lam Thuc Tap - Viec Lam Sinh Vien - Viec Lam Ban Thoi Gian Online - Viec Lam - Internships
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.


Viec Lam Thuc Tap - Viec Lam Sinh Vien - Viec Lam Ban Thoi Gian Online - Viec Lam - Internships
 
HomeSearchRegisterLog inChoi Game Online
Search
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search

Share
 

 85% duy trì tình yêu sinh viên sau ra trường

View previous topic View next topic Go down 
AuthorMessage
weo

weo

Tổng số bài gửi : 2406
Points : 26630
Join date : 2011-12-28
Age : 29
Đến từ : kiên giang

85% duy trì tình yêu sinh viên sau ra trường Empty
PostSubject: 85% duy trì tình yêu sinh viên sau ra trường   85% duy trì tình yêu sinh viên sau ra trường EmptySat Jul 07, 2012 11:01 am

Loading
Tình yêu thời sinh viên có lẽ là tình yêu đẹp nhất trong đời người, nhưng trên thực tế, không nhiều đôi bạn trẻ có thể giữ vững được tình yêu của mình sau ngày tốt nghiệp. Vấn đề về khoảng cách địa lý, áp lực từ phía gia đình, khó khăn khi tìm việc, tất cả đều khiến cho không ít đôiphải đặt dấu chấm hết cho tình yêu đẹp của mình.

Tuy nhiên, vào mùa tốt nghiệp năm nay, phóng viên tờ Pháp luật của Trung Quốc đã đến khảo sát tại một số trường ĐH của nước này và nhận thấy hiện nay, thay vì chia tay nhau, khá nhiều đôi bạn trẻ quyết định cùng nhau đối diện và khắc phục khó khăn sau ngày ra trường.

Đào Hinh Vũ và Vương Hiểu Trì, 2 sinh viên ngành điện ảnh của trường ĐH nghệ thuật Bắc Kinh sắp tốt nghiệp, Đào là người Quảng Đông, Vương là người Liêu Ninh, cả 2 đã xác định sau này sẽ tiếp tục cùng nhau bước tiếp trên đường đời.

Đào tâm sự, cuối tháng 6 này họ sẽ làm lễ tốt nghiệp, và đến tháng 8 sẽ làm lễ đính hôn. “Không dễ dàng gì để tìm được một người thích hợp với mình, 2 năm yêu nhau, không thể nói chia tay là chia tay ngay được”. Cô còn nói, sau này khi đi làm, bận bịu với công việc, sẽ ít có thời gian để đi tìm tình yêu, thậm chí có nhiều người phải chịu cảnh “cha mẹ đặt đâu con ngồi đó” khi không thể tìm được cho mình ý trung nhân, ngẫm lại cô thấy càng phải quý trọng tình yêu mình đang có.

Tháng 9 tới, Đào sẽ tới HongKong để học tiếp lên thạc sĩ, nhưng khoảng cách về địa lý không khiến 2 người lo lắng, trái lại, theo Vương, điều này sẽ càng tiếp thêm cho anh động lực và tin tưởng hơn vào cuộc sống của họ trong tương lai.

Ngoài chuyện tình của Vương và Đào, trong lớp còn có 6 đôi nữa, và không đôi nào trong số đó chọn cách chia tay.

Giảng viên ĐH nghệ thuật Bắc Kinh cho biết, nếu như mọi năm, các thầy cô thường phải chứng kiến cảnh các đôi bạn trẻ chia tay nhau trong thời gian chuẩn bị ra trường, thì năm nay lại hoàn toàn khác, thậm chí thầy đã nhận được một vài tấm giấy mời đám cưới từ các sinh viên.

Gần đây, mạng điều tra Trung Quốc đã tiến hành điều tra đối với các sinh viên sẽ tốt nghiệp năm nay, trong số các sinh viên được điều tra thì có 85% người lựa chọn tiếp tục nuôi dưỡng tình yêu sinh viên của mình.

Theo giáo sư Hùng Hán Trung- chủ nhiệm trung tâm quản lý thanh niên Trung Quốc, hiện nay, ngày càng ít các đôi chia tay nhau sau khi tốt nghiệp chứng tỏ các bạn sinh viên rất biết trân trọng tình yêu của mình, đây là một điểm tích cực và chứng tỏ rằng trong xã hội hiện đại, giới trẻ vẫn rất coi trọng tình cảm chứ không chỉ chạy theo những giá trị vật chất trong cuộc sống như nhiều người vẫn lo ngại.
Back to top Go down
 

85% duy trì tình yêu sinh viên sau ra trường

View previous topic View next topic Back to top 
Page 1 of 1

Bài viết mới cùng chuyên mục

    Similar topics

   -

   Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
   Viec Lam Thuc Tap - Viec Lam Sinh Vien - Viec Lam Ban Thoi Gian Online - Viec Lam - Internships  :: Chat&Chit :: Tin Tức Quanh Ta-