Viec Lam Thuc Tap - Viec Lam Sinh Vien - Viec Lam Ban Thoi Gian Online - Viec Lam - Internships
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.


Viec Lam Thuc Tap - Viec Lam Sinh Vien - Viec Lam Ban Thoi Gian Online - Viec Lam - Internships
 
HomeSearchLatest imagesRegisterLog inChoi Game Online
Search
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search

Share
 

 Cuối tuần làm bún bò Huế đãi cả nhà

View previous topic View next topic Go down 
AuthorMessage
weo

weo

Tổng số bài gửi : 2406
Points : 29625
Join date : 2011-12-28
Age : 30
Đến từ : kiên giang

Cuối tuần làm bún bò Huế đãi cả nhà Empty
PostSubject: Cuối tuần làm bún bò Huế đãi cả nhà   Cuối tuần làm bún bò Huế đãi cả nhà EmptyThu Jan 05, 2012 7:50 pm

Loading
Trời lạnh cả nhà quây quần nấu nồi bún bò thơm ngát, vị ngọt của nước dùng, thơm mùi sả, cay cay của ớt.
Cuối tuần làm bún bò Huế đãi cả nhà Bun1
Nguyên liệu
1 bắp bò khoảng 1 kg hoặc nguyên một miếng nạm bò; 500g xương bò hầm cho ngọt; 2 muỗng canh đầy ruốc Huế; 6 đến 7 cây sả, hành hương; Muối, hạt tiêu, đường, nước mắm; Hành tây, hành lá, ngò (rau mùi), bắp chuối, giá và rau răm; Ớt bột và hạt màu điều; Miếng tiết lợn.
Cuối tuần làm bún bò Huế đãi cả nhà Bun2
Cách làm

- Hoà tan 2 muỗng canh ruốc Huế với lưng chén nước lạnh, lược qua rây.

- Xương bò chần sơ qua một lần với nước sôi cho hết chất dơ.

- Ướp bò bắp vào nuớc ruốc đã lược (nếu cho nhiều sẽ bị hăng mùi ruốc, ruốc ướp vừa đủ sẽ làm cho thịt đậm đà hơn, nước có vị thơm nhẹ thoảng mùi ruốc đặc trưng của Huế). Ướp thêm vào 2 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa phê nhỏ muối, dùng đũa đảo kỹ cho thịt thấm đều gia vị, ướp trong vòng 2 tiếng đồng hồ.

- Sả rửa sạch đập dập, dùng cọng chỉ cột lại. Bún bò nhiều sả mới ngon.

- Sau khi thịt ướp xong, bắc nồi lên bếp, đổ thịt bò, xương bò vào nồi, đổ nước ngập mặt thịt, nấu sôi, hớt bọt cho nước được trong.

- Phi nước màu: Dùng nồi nhỏ khác, dầu nóng đổ hạt điều vào phi màu điều cho đẹp, vớt hạt màu điều bỏ đi ,đổ hành hương băm vào xào cho thơm, trộn đều, để qua một bên.

- Nhanh tay đổ một nửa phần nước màu đã phi thơm và có màu điều đẹp, đổ vào nồi nước dùng. Còn giữ lại một nửa phần màu điều bạn thêm vào ớt bột cay, trộn đều dành cho những ai ăn được cay.

Cuối tuần làm bún bò Huế đãi cả nhà Bun3
- Tiết lợn luộc chín, thái lát mỏng.

- Thịt bò bắp mềm, vớt ra. Nêm tí muối, đường vào nồi nước dùng. Đợi sôi một lần nữa, thả từng miếng tiết lợn đã luộc vào, đợi sôi rồi tắt bếp.

- Thái thịt bò thành miếng mỏng chia đều cho các tô.

- Hành tây lột vỏ thái mỏng, hành lá thái khúc nhỏ, rau răm nhặt sạch. Gía rửa sạch, để ráo.

- Bắp chuối bào mỏng, ngâm với dấm cho bắp chuối được trắng.

- Lúc ăn xếp bún ra tô, thêm ít lát bò bắp, vài miếng tiết, ít hành tây, hành lá, chan nước dùng. Ăn kèm với giá, bắp chuối và rau răm. Thêm ít tương ớt sa tế nếu bạn ăn cay.
Bạn có thể hầm thêm chân giò heo, chả Huế, hay chần thịt bò tái, gân bò, chả cua, món bún bò Huế với thành phần nguyên liệu rất đa dạng bạn có thể biến đổi tùy theo sở thích của bạn.
Back to top Go down
 

Cuối tuần làm bún bò Huế đãi cả nhà

View previous topic View next topic Back to top 
Page 1 of 1

Bài viết mới cùng chuyên mục

       Similar topics

      -

      Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
      Viec Lam Thuc Tap - Viec Lam Sinh Vien - Viec Lam Ban Thoi Gian Online - Viec Lam - Internships  :: Chat&Chit :: Làm Quen - Ăn Uống-