Viec Lam Thuc Tap - Viec Lam Sinh Vien - Viec Lam Ban Thoi Gian Online - Viec Lam - Internships
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.


Viec Lam Thuc Tap - Viec Lam Sinh Vien - Viec Lam Ban Thoi Gian Online - Viec Lam - Internships
 
HomeSearchLatest imagesRegisterLog inChoi Game Online
Search
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search

Share
 

  Những điều cần nhớ khi đi xin việc hay thực tập

View previous topic View next topic Go down 
AuthorMessage
weo

weo

Tổng số bài gửi : 2406
Points : 29760
Join date : 2011-12-28
Age : 30
Đến từ : kiên giang

 Những điều cần nhớ khi đi xin việc hay thực tập Empty
PostSubject: Những điều cần nhớ khi đi xin việc hay thực tập    Những điều cần nhớ khi đi xin việc hay thực tập EmptySat Dec 31, 2011 2:55 pm

Loading
- Phải biết rõ mục đích là mình muốn cái gì

- Phải có thái độ làm việc, cách suy nghĩ “tích cực”

- Muốn thành người lớn nhất, trước hết phải trở thành người bé nhất. Muốn thành người giỏi nhất thì không những giỏi những cái mình thích mà phải giỏi luôn cả những cái mà mình rất ghét/dở

- Đừng bao giờ đòi hỏi “tôi muốn” ở bản thân quá nhiều, mà ngược lại, hãy chứng tỏ rằng công ty cần mình chứ ko phải mình cần công ty ^^

- Hãy luôn khiêm tốn (dù có những cái bạn đã biết rồi nhưng vẫn im lặng nghe, sẽ rất là tai hại nếu bạn làm cho cấp trên “mất hứng” đấy ^^), đừng thích “chơi nổi”, mà ngược lại, hãy cố gắng làm việc trong “âm thầm” nhưng hãy đem những kết quả tốt đẹp nhất đến cho cấp trên.

- Các nhà tuyển dụng ở các công ty lớn thường có khuynh hướng “hỏi đến tận cùng” để kiểm tra xem độ hiểu biết chuyên môn công việc của bạn. Do đó, nếu như trong các đợt phỏng vấn, nếu như bạn cảm thấy mình bị hỏi như “ép đến cùng đường” luôn thì phải….vui mừng, vì chứng tỏ nhà tuyển dụng họ đã có “hứng thú” với bạn. Xin chúc mừng ^^. Còn nếu trong đợt phỏng vấn, nếu như bạn mừng vì nhà tuyển dụng chỉ hỏi bạn “qua loa” vài câu, thì mình xin…thành thật chia buồn cùng bạn.

- Tối kỵ dùng các từ ngữ “tôi muốn” (vì lợi ích bản thân), “tôi sợ/ ngại/ lo/cứ tưởng”, “công ty/anh/chị (nhà phỏng vấn) hãy….” (như ra lệnh ý >_<), “à ừm” quá nhiều, nói quá nhanh hay quá chậm, nói quá nhỏ hay quá to. Loại hết bạn nhé !

- Tối kỵ các hành động chống cằm, ngáp (mà ko bịt miệng), mắt láo liên, đút tay vô túi và đặc biệt là khoanh tay (đây là một thói quen rất xấu mà đa số các bạn khi đi dự hội thảo hay đi học đều làm, vì nó thể hiện thái độ cam chịu, bị động,..).

- Bắt tay thì sao nhỉ? Bạn có biết ko? Luôn tuân theo quy tắc “Trên trước, dưới sau”. Nhà tuyển dụng trước, bạn sau. Còn nếu ngang vai vế nhau, thì phụ nữ luôn “lady first” ^^. Đừng có nhanh nhảu nghĩ rằng bắt tay trước sẽ gây ấn tượng cho người tuyển dụng về sự tự tin của bạn nhé, mình nghĩ kết quả sẽ ngược lại đấy ^^.

- Nếu được, bạn hãy ngồi xuôi theo ghế mà bạn đang ngồi (đừng bao giờ ngồi thẳng vì ghế dựa thì hơi nghiêng, mà bạn thì ngồi thẳng lưng lên thì trông rất…kỳ ^^). Bạn thử để ý mấy ông sếp hay các bác nguyên thủ quốc gia ngồi sao nhỉ? Ngồi xuôi theo ghế, hai bàn tay đan chéo vào nhau, còn chân thì gác chéo. Sao mình lại ko bắt chước nhỉ ^^?

- Đàn ông thì ko nên sức nước hoa, còn phụ nữ thì dùng mùi nhẹ thôi, càng nhẹ càng tốt. Vì sao ư? Nếu gặp một nhà tuyển dụng mà dị ứng với nước hoa của bạn thì sao nhỉ ^^?

- Luôn nhìn vào trong ánh mắt của nhà tuyển dụng. Đừng nhìn với thái độ “chằm chằm soi mói”, mà ngược lại, hãy nhìn một cách tự tin như muốn nói “tôi đã sẵn sàng vào vị trí mà ngài muốn tuyển dụng”

- Nếu được, hãy ngồi phía bên tay phải của nhà tuyển dụng. Vì sao? Bán cầu phải của não luôn “yếu” hơn bán cầu trái về sự tư duy hay IQ, do đó bạn sẽ dễ dàng thỏa thuận được về điều mình muốn hơn. Còn nó có luôn đúng hay ko thì mình…ko biết ^^. Tại nghe đồn trong môn Kỹ năng thương lượng nói thế ^^.

- Không bao giờ là quá muộn, kể cả lúc bạn đang đọc được những dòng này.

- Lời cuối cùng, “cuộc sống không bao giờ công bằng cả” nhưng, bạn ơi, hãy cố gắng lên nhé ^^.
Back to top Go down
 

Những điều cần nhớ khi đi xin việc hay thực tập

View previous topic View next topic Back to top 
Page 1 of 1

Bài viết mới cùng chuyên mục

    Similar topics

   -

   Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
   Viec Lam Thuc Tap - Viec Lam Sinh Vien - Viec Lam Ban Thoi Gian Online - Viec Lam - Internships  :: Trao Đổi Kinh Nghiệm :: Kinh Nghiệm Trong Thực Tập-